Trang chủ » Chuyện đông-tây » Những câu chào mừng phản cảm

Những câu chào mừng phản cảm


Tôi chưa kịp đọc những nội dung làm việc giữa hai vị bộ trưởng đương và nguyên-ông Nguyễn Thiện Nhân-nguyên bộ trưởng bộ giáo dục và đào tạo,người chưa kịp hoàn thành nhiệm vụ cải cách ở bộ giáo dục đã bỏ dở chừng và đương chức bộ trưởng bộ thông tin và truyền thông -ngài Doãn Hợp-tác giả của phát ngôn nổi tiếng lề phải ,lề trái của báo chí Việt nam.
Chỉ cần nhìn thấy câu khẩu hiệu nhiệt liệt chào mừng to tướng nằm ở vị trí trang trọng nhất của hội trường là đã thấy phản cảm thế nào ấy.
Quan chức bây giờ đi đâu cũng thích người ta chào đón long trọng thế ư ?
Đây chỉ mới đến thăm cơ quan của một bộ,cho dù ông Nhân với tư cách phó thủ tướng chính phủ-to chức hơn ông Doãn một cấp- thì hai ông cũng có thể xem như là những người đồng chí trong cùng một nội các,sao phải khách khí và long trọng thế ?
Tôi tự hỏi nếu các vị xuống thăm thú các vùng dân đen ,vùng sâu vùng xa,nơi người dân nhìn vào các quan chức trung ương như thần thì sự đón tiếp sẽ như thế nào nữa ?
Thế mà các vị cứ tung hô phải gần gửi với dân để được dân tin yêu .Chao ôi giữa lời nói và việc làm sao mà xa cách thế ?

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s