Trang chủ » Chuyện đông-tây » Sao lại hãm cái sự sung sướng của dân ?

Sao lại hãm cái sự sung sướng của dân ?

TP.HCM tiếp tục đề xuất thu phí xe cá nhân
29/12/2009 1:07

Ngày 28.12, Phó thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải cùng đại diện các bộ, ngành làm việc với UBND TP.HCM về tình hình thực hiện các giải pháp khắc phục ùn tắc giao thông trên địa bàn TP.
Tại buổi làm việc, UBND TP.HCM kiến nghị Chính phủ có khoản thu từ người sử dụng phương tiện giao thông cá nhân trong cả nước. Riêng tại TP.HCM và Hà Nội, quy định mức thu phí cao hơn và thu phí sử dụng hạ tầng giao thông đô thị thông qua giá dịch vụ giữ xe. Bên cạnh đó, UBND TP.HCM cũng kiến nghị Chính phủ hạn chế việc nhập khẩu xe, đặc biệt là có những quy định riêng về đăng ký mới ô tô, mô tô, xe gắn máy cá nhân tại các đô thị lớn như TP.HCM và Hà Nội; tăng mức xử phạt đối với hành vi vi phạm luật giao thông.
Dù ủng hộ các sáng kiến, giải pháp TP.HCM đưa ra, song Phó thủ tướng yêu cầu TP phối hợp với các bộ, ngành liên quan phải nghiên cứu, xây dựng thành đề án; ưu tiên tối đa cho đầu tư tư nhân nhằm huy động vốn xây dựng cơ sở giao thông của TP. Phó thủ tướng cũng đồng ý chủ trương cho phép TP đẩy mạnh phát triển xe buýt, nhưng cần tính toán kích cỡ xe buýt sao cho phù hợp với tuyến đường, diện tích mặt đường… (báo thanh niên)

Dù công luận có phản đối thế nào đi nữa thì các quan chức cũng chỉ tìm cách để moi tiền của dân,kìm hãm sự sung sướng của dân lại chứ chưa thấy ai nghĩ cách làm cho dân sướng thêm cả.Cách đây hơn 30 năm ở các nước đông âu XHCN ,những người công nhân Digan làm vệ sinh đường phố đã đi làm bằng xe hơi rồi,lẽ nào sang thế kỷ 21 đã 10 năm mà dân Việt vẫn chưa có quyền sử dụng xe hơi vì bi liệt vào hàng cao cấp xa xỉ…chỉ có các bộ trưởng và trọc phú mới có tiêu chuẩn sử dụng.Tôi không có tiền mua nổi cái xe gắn máy,nhưng vẫn mong dân mình xem chuyện có xe ô tô riêng là bình thường để có thể sánh vai với ít nhất là các bạn Campuchia chứ.Mong chính quyền của nhân dân thương dân hơn,chứ đừng thấy cái gì khó khăn quản lý thì sử dụng quyền lực để cấm đoán.Dân không theo thì bị coi là phản đối mà theo thì e lòng chẳng ưng.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s